เมื่อปี 1995 องค์การ NASA และ NERC ได้ร่วมกันทำการศึกษาและประดิษฐ์แผ่น SIM พลังงานสาร Cerium ขึ้นแผ่น SIM นี้สามารถทำให้เชื้อเพลิงที่อยู่ต่ำกว่าจุดเยือกแข็งที่บรรจุในกระสวยอวกาศกลายเป็นแก๊สอย่างรวดเร็ว รวมทั้งทำให้โมเลกุลของก๊าซ เกิดการสั่นตามกฎตามธรรมชาติมากกว่าแปดแสนล้านครั้งต่อนาทีเมื่อสภาพของก๊าซที่เป็นเชื้อเพลิงได้ผ่านการสั่นสะเทือนแล้ว จะทำให้ประสิทธิภาพในการเผาไหม้เพิ่มขึ้น มากกว่า 16 เท่า ต่อมาในปี 1997 NERC ได้นำเทคนิคการผลิตแผ่น SIM ส่งไปศูนย์พัฒนาวิจัยเทคนิคเครื่องยนต์ของสหรัฐอเมริกา ทำการศึกษาเพื่อแก้ไขปัญหาความสิ้นเปลือง ของน้ำมันเชื้อเพลิง และลดมลภาวะให้กับสิ่งแวดล้อม จากนั้น จึงได้มีการพัฒนามาใช้กับรถยนต์ประเภทต่างๆ ในปี 2004


หลักการทำงาน

อุปกรณ์ช่วยเผาไหม้ของเครื่องยนต์รูปแบบรังผึ้งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากวัตถุนาโน สามารถทำให้เกิดการสั่นตามกฎธรรมชาติมากกว่าแปดแสนล้านครั้งต่อนาที จึงมีประสิทธิภาพที่จะทำให้โมเลกุลของ hydroxide ในอากาศเกิดการเคลื่อนไหว (activating) อย่างรวดเร็ว เมื่ออากาศที่อยู่ในสภาพเคลื่อนไหวเข้าไปภายในเครื่องยนต์แล้วจะทำให้ปริมาณ (loading) โมเลกุล hydroxide ผสมกับเชื้อเพลิงมากกว่า 16 เท่าตัว จึงทำให้ส่วนผสมของน้ำมันและอากาศอยู่ในอัตราที่ดีที่สุด คือ 14.79 ต่อ 1 รถยนต์ที่ผ่านการทดสอบติดตั้งอุปกรณ์ชนิดนี้แล้ว สามารถทำให้การเผาไหม้สมบูรณ์และเครื่องยนต์มีกำลังเพิ่มขึ้น 30% ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง 10-20% และลดควันดำ-ควันพิษได้ถึง 70%


วิธีการติดตั้ง

1. ดับเครื่องยนต์ ปลดเกียร์ว่างดึงเบรกมือเปิดฝากระโปรงรถ
2. ถอดเข็มขัดสายยางรัดท่อไอดี (ท่ออากาศ) จากฝาหม้อกรองอากาศ
3. ใส่ GREEN POWER ลงในท่อไอดีโดยหันด้านนูนออก
4. ใส่ท่อยางกลับเข้าที่เดิม รัดเข็มขัดให้แน่น
5. GREEN POWER ที่อยู่ในท่อไอดีต้องใส่ให้ตั้งฉากกับปากของท่อไอดี และอยู่ในสภาพที่แน่นถ้าไม่แน่นต้องหาเข็มขัดรัดท่อไอดีเพื่อบีบ GREEN POWER ให้ติดแน่น
6. GREEN POWER ใส่ในฝาหม้อกรองก็ได้แต่ต้องยึดให้แน่น
7. GREEN POWER ต้องใส่หลังเซนเซอร์อากาศก่อนเข้าเทอร์โบ ในกรณีที่ใส่ใกล้เครื่องยนต์ต้องใส่อยู่ด้านหน้าของท่อไอน้ำมันไหลย้อนเข้าท่อไอดีสำหรับเครื่องยนต์ดีเซล แต่ถ้าเป็นเครื่องยนต์เบนซิน จะใส่ติดกับเครื่องยนต์ได้
8. กรณีใส่รถบรรทุก 10 ล้อ ซึ่งดัดแปลงท่อไอดีให้ยาวกว่าปกติ สามารถหาจุดติดตั้งในท่อให้อยู่ห่างจากเครื่องยนต์ประมาณ 1 ฟุต ทั้งนี้ต้องอยู่ก่อนไอน้ำมันไหลย้อนเข้าท่อไอดี
9. เมื่อใส่ GREEN POWER เรียบร้อยแล้ว สตาร์ทรถ เหยียบคันเร่งน้ำมันค้างไว้ที่ 2,500 รอบ 5 นาที จากนั้นเหยียบคันเร่งต่อเนื่องค้างไว้ที่ 3,000 รอบ อีก 3 นาที แล้วปล่อยคันเร่งปกติ แล้วเหยียบเบรกย้ำๆ 10 ครั้ง ทำซ้ำแบบเดิมอีก 1 รอบ ทั้งนี้เพื่อเป็นการไล่เขม่าที่อยู่ในห้องเผาไหม้ในเครื่องยนต์และท่อไอเสีย หลังจากนั้นนำรถวิ่งทดลองดู จะเห็นได้ชัดว่า รถมีกำลังแรงขึ้น ควันดำลดลง เสียงเครื่องยนต์จะเงียบลงในระดับหนึ่งจากนั้นต้องใช้งานต่อไปให้ได้ระยะทางประมาณ 150-160 กม. ก็จะเริ่มวัดความประหยัดของน้ำมันได้ สำหรับการย้ำเบรกนั้นจะช่วยให้หม้อลมเบรกสะอาด ทำให้เบรกดีขึ้น ข้อควรระวัง หันด้านนูนของรังผึ้ง GREEN POWER เข้าหาหม้อกรองอากาศเสมอ ถ้าใส่กลับข้างหรือติดไม่แน่นจะไม่ทำงาน รถจะกินน้ำมัน แต่ไม่มีผลเสียต่อเครื่องยนต์

ประโยชน์ที่ได้รับหลังการติดตั้ง
ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง 10-20% กำลังเครื่องยนต์เพิ่มขึ้น 30% ลดควันดำ ควันพิษ 70% เผาไหม้หมดจด รักษาสิ่งแวดล้อม ลดภาวะโลกร้อน ประสิทธิภาพของเบรกดีขึ้น เสียงเครื่องยนต์เงียบลง ยืดอายุการใช้งานของ อะไหล่ชิ้นส่วนของเครื่องยนต์ ไม่รบกวนระบบอิเล็กทรอนิกส์ ใช้ได้กับรถยนต์ทุกชนิด

รับสมัครตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ หรือสนใจสินค้ากรุณาสอบถามรายละเอียดได้ที่ คุณวารินทร์ ทวีกันย์ Tel. 084-9255691 Facebook: กรีนเพาเวอร์ อุปกรณ์ประหยัดน้ำมัน

 

Comment

Comment:

Tweet